Meso fat คืออะไร ตัวช่วยฉีดสลายไขมัน ฉีดจุดไหนได้บ้าง อยู่ได้นานไหม?

Meso fat

Meso fat ตัวช่วยสลายไขมันเฉพาะจุดที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องพูดถึง หากคุณเป็นอีกคนที่ประสบปัญหามีไขมันที่หน้าเยอะ แก้มย้วยหย่อนยาน ทำให้ใบหน้าดูบานใหญ่ไม่เรียวสวยได้รูป ไหนจะไขมันส่วนเกินที่บริเวณต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง หรือสะโพก และกำลังมองหาวิธีช่วยลดไขมันเหล่านี้ให้น้อยลงอย่างเห็นผล ปลอดภัย ไม่ต้องใช้วิธีการผ่าตัดใหญ่ที่ต้องเจ็บตัว และเสี่ยงต่อการเกิดแผลเป็น แถมยังมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง Meso fat หัตถการช่วยลดไขมันเฉพาะจุดคือคำตอบที่ใช่ Meso fat คืออะไร ตัวช่วยสลายไขมัน ฉีดจุดไหนได้บ้าง อยู่ได้นานไหม? Meso fat อยู่ได้นานกี่เดือน มาดูคำตอบไปพร้อมกับน้อง Miss ได้เลยค่ะ

สารบัญ

Meso fat คืออะไร

Meso fat เมโสแฟต คือ ตัวยาสารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติช่วยลด และสลายไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด ได้แก่ สารสกัดจากถั่วเหลืองและไข่แดง สารสกัดอาร์ติโชก สารสกัดจากเกาลัดม้า แอลคาร์นิทีน (L-carnitine) ไทโรซีน (Tyrosine) ฯลฯ โดยสารสำคัญที่มีอยู่ในเมโสแฟตจะช่วยออกฤทธิ์ทำให้ไขมันที่จับตัวเป็นก้อนแตกตัวออกจากกัน และมีขนาดเล็กลง ก่อนที่จะกระตุ้นให้ร่างกายขจัดไขมันเหล่านี้ออกทางเหงื่อ ปัสสาวะ และอุจจาระ

นอกจากนี้ตัวยาในเมโสแฟต ยังมีคุณสมบัติช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมัน (Metabolism) และช่วยยับยั้งการสร้างคอเลสเตอรอลใหม่ ๆ ในเนื้อเยื่อ ส่งผลให้ไขมันส่วนเกินตามจุดต่าง ๆ ของร่างกายลดน้อยลง สัดส่วนกลับมาดูเรียวสวย กระชับ ไม่ว่าจะเป็น การฉีดแฟตลดไขมันที่แก้ม เหนียง และกรอบหน้า ฉีดแฟตลดไขมันสะสมที่ต้นแขน หน้าท้อง สะโพก และต้นขา หลังจากฉีดแฟตจะช่วยให้สัดส่วนกระชับ และดูเรียวเล็กลงได้ 10-20% และจะเริ่มเห็นผลได้อย่างเต็มที่ ภายในช่วงระยะเวลา 1-3 สัปดาห์หลังฉีดแฟต

Meso fat ช่วยเรื่องอะไร

ด้วยหลักการทำงานสำคัญของตัวยาเมโสแฟต คือ การตรงเข้าไปช่วยสลายไขมันเฉพาะจุดและกระตุ้นให้ร่างกายกำจัดไขมันส่วนเกินเหล่านี้ออกทางเหงื่อ ปัสสาวะและอุจจาระ พร้อมกันนี้ตัวยายังช่วยลดการสังเคราะห์กรดไขมันใหม่ๆ และลดการสร้างคอเลสเตอรอลในเนื้อเยื่อ การฉีด Meso fat จึงช่วยลดปัญหาไขมันสะสมในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • ช่วยลดไขมันส่วนเกินที่บริเวณใบหน้า ไขมันที่แก้ม เหนียงและคาง ช่วยปรับใบหน้าให้เรียวสวยได้สัดส่วนมากขึ้น
 • ช่วยลดไขมันดื้อด้าน (Stubborn fat) ที่จัดการได้ยาก สำหรับไขมันในบางจุดที่ไม่สามารถลดได้ด้วยการควบคุมอาหารหรือออกกำลังกาย เช่น ไขมันสะสมที่บริเวณต้นแขน ต้นขา หน้าท้องและสะโพก ตัวยา Meso fat จะช่วยกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญไขมันและช่วยให้สัดส่วนเล็กลงได้อย่างเห็นผล
 • ช่วยลดโอกาสการสะสมเพิ่มขึ้นของกรดไขมันและคอเลสเตอรอลในเนื้อเยื่อ ทั้งนี้จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารควบคู่กันไปด้วย 
 • การฉีด Meso fat ยังมีส่วนช่วยลดเซลลูไลต์และปัญหาผิวเปลือกส้มตามจุดต่างๆ บนร่างกาย ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน ไม่เป็นคลื่น

เมโสแฟตฉีดจุดไหนได้บ้าง

การฉีด Meso fat เป็นหัตถการช่วยลดไขมันสะสมเฉพาะจุดที่ทำได้ง่ายและปลอดภัย ใช้แค่เพียงการฉีดตัวยาเข้าสู่ชั้นไขมันใต้ผิวหนังเพื่อให้ตัวยาเริ่มออกฤทธิ์สลายไขมันเห็นผลภายใน 1-3 สัปดาห์ สามารถฉีดได้ทุกส่วนทั่วร่างกายโดยบริเวณที่แพทย์นิยมฉีด meso fat ได้แก่

 • ฉีด Meso fat บริเวณใบหน้า ฉีดลดแก้ม ลดเหนียง ช่วยเก็บกรอบหน้าให้เรียวเล็กลง ใบหน้าดูสวยได้มิติมากยิ่งขึ้น
 • ฉีด Meso fat ต้นแขน ไขมันข้างรักแร้ ช่วยลดไขมันสะสมที่ต้นแขน ทำให้แขนเรียวเล็กลง ลดปัญหาต้นแขนหย่อนคล้อย
 • ฉีด Meso fat ลดเอว ลดหน้าท้อง ช่วยลดไขมันสะสมที่บริเวณหน้าท้อง ลดขนาดรอบเอวให้เล็กลง
 • ฉีด Meso fat ลดสะโพก ช่วยลดขนาดของสะโพก เพิ่มสัดส่วนโค้งเว้า
 • ฉีด Meso fat ลดต้นขา ลดน่อง ช่วยสลายไขมันส่วนเกินที่บริเวณต้นขา น่อง ช่วยลดขนาดต้นขาให้เรียวเล็กลง ลดปัญหาเซลลูไลต์ ผิวเปลือกส้ม 
Meso fat

เมโสแฟต Meso fat อันตรายไหม

หลายคนอาจรู้สึกเป็นกังวลว่าการฉีด Meso fat สลายไขมันเฉพาะจุดอันตรายไหม ส่งผลข้างเคียงต่อสุขภาพหรือเปล่า? ตอบได้เลยค่ะว่าการฉีด Meso fat เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยและทำให้เกิดผลข้างเคียงต่อร่างกายได้น้อยมาก แต่ทั้งนี้จะต้องเข้ารับหัตถการกับคลินิกหรือสถาบันความงามที่มีคุณภาพ ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากกระทรวงสาธารณสุข

ตัวยา Meso fat ที่ใช้เป็นของแท้ 100% ผ่านการรับรองจาก อย. ประเทศไทย ดำเนินการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านการปรับสัดส่วน และรูปร่างเป็นอย่างดีเท่านั้น ในกรณีที่เกิดผลข้างเคียงหลังฉีดเมโสแฟตมักเกิดขึ้น เพราะตัวยาที่ใช้เป็นยาเถื่อน ยาหิ้ว ที่ไม่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย หรือเป็นการฉีดเมโสแฟตกับหมอกระเป๋า คลินิกเถื่อนหรือในบางเคสที่ซื้อเมโสแฟตในอินเทอร์เน็ตมาฉีดด้วยตัวเอง จนทำให้เกิดผลอันตรายตามมา เช่น อาการอักเสบ บวมแดง เกิดการติดเชื้อที่ผิวหนัง หรืออาจเป็นอันตรายถึงขั้นทำให้เสียชีวิต

Meso fat ต้องฉีดกี่ครั้ง กี่วันเห็นผล

โดยทั่วไปแล้วในเคสที่เพิ่งเริ่มต้นฉีด Meso fat แพทย์จะแนะนำให้ฉีดเป็นประจำต่อเนื่องกัน 4-5 ครั้ง และเว้นระยะห่างกันทุกๆ 2-3 สัปดาห์เพื่อช่วยสร้างผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนที่สุด โดยการฉีด Meso fat ในแต่ละครั้งจะช่วยให้ไขมันสลายตัวลงได้ประมาณ 10-15% และจะเห็นผลได้อย่างชัดเจนภายในช่วง 2-3 สัปดาห์หลังฉีด ทาง The miss clinic มี บริการและหัตถการ ให้เลือกทำมากมาย

Meso fat

ฉีดเมโสแฟต อยู่ได้นานแค่ไหน

หลังฉีดเมโสแฟต ฉีดแฟตเพื่อสลายไขมัน จะสามารถคงผลลัพธ์หลังการฉีดได้นานประมาณ 2-3 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่ปริมาณไขมันสะสมในร่างกาย จำนวนครั้งความถี่ของการฉีดตัวยา Meso fat การออกกำลังกายและพฤติกรรมดูแลสุขภาพของผู้เข้ารับบริการแต่ละบุคคล

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีด Meso fat 

หลังฉีดเมโสแฟตผู้เข้ารับบริการสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยอาจทำให้เกิดอาการบวมจากตัวยาหรือรอยแดงเข็มซึ่งจะหายเป็นปกติในช่วง 1-3 วันหลังทำหัตถการ เพื่อคงผลลัพธ์หลังการฉีดเมโสแฟตให้อยู่ได้นานที่สุดผู้เข้ารับบริการควรปฏิบัติตามข้อแนะนำหลังการฉีด Meso fat ดังนี้

 • ควบคุมอาหาร เลือกรับประทานแต่ของที่มีประโยชน์เน้นอาหารจากธรรมชาติ ผักและผลไม้ หลีกเลี่ยงของทอด ของหวาน อาหารที่มีแป้งและน้ำตาลสูงเพื่อช่วยลดโอกาสการสะสมของไขมันใหม่ๆ ในร่างกาย
 • ดื่มน้ำสะอาดให้เยอะขึ้นโดยควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 1.5-2 ลิตรต่อวันเพื่อกระตุ้นการขจัดไขมันและของเสียออกจากร่างกาย
 • งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ เป็นเวลาอย่างน้อย 48 ชั่วโมง
 • หมั่นออกกำลังกายเบาๆ เช่น การฝึกเล่นโยคะ พิลาทิส วิ่งจ้อกกิ้ง การเดินเร็ว ฯลฯ อย่างน้อย 30-40 นาที สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ส่งเสริมการลดไขมันส่วนเกินในร่างกายและช่วยสร้างสุขภาพที่แข็งแรง หุ่นเฟิร์มกระชับได้ในระยะยาว

รีวิว Meso Fat

รีวิว Meso fat
รีวิว Meso fat
รีวิว Meso fat
รีวิว Meso fat
รีวิว Meso fat
รีวิว Meso fat

สรุป

Meso fat หัตถการช่วยสลายไขมันเฉพาะจุดได้อย่างปลอดภัย เริ่มเห็นผลการเปลี่ยนแปลงภายใน 1-3 สัปดาห์ คงผลลัพธ์หลังฉีดได้นาน 2-3 เดือนเมื่อเข้ารับหัตถการอย่างต่อเนื่องตามคำแนะนำของแพทย์ สามารถฉีดเมโสแฟตเพื่อลดไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ครอบคลุมหลายส่วนทั้งการฉีดเมโสแฟตลดแก้ม ลดเหนียง ลดกราม เก็บกรอบหน้าให้เรียวสวยได้รูป

ฉีดเมโสแฟตลดไขมันต้นแขน ช่วยให้แขนเรียวสวย เมโสแฟตลดหน้าท้อง ลดรอบเอว ลดขนาดสะโพกช่วยเพิ่มส่วนเว้าส่วนโค้งให้กับร่างกาย ฉีดเมโสแฟตลดต้นขา ลดน่อง ปรับให้ขาเรียวสวยช่วยเรียกคืนความมั่นใจให้กลับคืนมาอีกครั้ง หนุ่ม ๆ สาว ๆ คนไหนที่กำลังสนใจอยากฉีดเมโสแฟต ฉีดสลายไขมันเฉพาะจุด สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ที่ The Miss Clinic

the miss clinic

ใส่ความเห็น